VietFarm chuyên thiết kế, thi công các mẫu nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ 3 gian, 5 gian với nhà xưởng rộng và đội ngũ thợ kinh nghiệm làng nghề Chàng Sơn.

Kể riêng đến Hà Nội người ta có thể nhắc đến một số làng nghề mộc nổi tiếng như  làng nghề Chàng Sơn - huyện Thạch Thất , làng nghề Sơn Đồng - huyện Hoài Đức …Mỗi làng nghề kể trên được biết đến với rất nhiều nghệ nhân chế tác đã cho ra đời những sản phẩm gỗ nói chung và những mẫu nhà gỗ nói riêng được coi như là kiệt tác của lịch sử.

nha-go-5-gian-dep

Những năm gần đây ,bắt nhịp với xu thế phát triển của thị trường gỗ thì việc xây dựng các nhà gỗ với phong cách kiến trúc cổ truyền rất được  người tiêu dùng chú ý.Chính vì vậy những sản phẩm nhà gỗ cổ khi ra đời luôn đem lại cho con người một sức sống mới với hơi thở thời đại nhưng cũng không làm mất đi các giá trị truyền thống của cha ông.

thiet-ke-nha-go-dep

Nắm bắt xu thế thưởng thức các sản phẩm nhà gỗ vừa mang tính tiện dụng nhưng cũng không mất đi các bản sắc truyền thống nên Công ty Vietfarm đã thành lập một hệ thống thiết kế và thi công nhà gỗ để phục vụ các yêu cầu cao nhất của khách hàng. Đội ngũ phát triển của Vietfarm bao gồm các kỹ sư  thiết kế được đào tạo bài bản từ các trường đại học nổi tiếng về kiến trúc  như Đại học kiến trúc Hà Nội. Các kỹ sư thiết kế của Vietfarm luôn tìm tòi học hỏi để có thể thiết kế ra những  mô hình nhà gỗ cổ với kiến trúc độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn thấm đượm các đặc trưng của hồn người Việt. Bên cạnh đó không thể bỏ qua việc  tập trung phát triển đội ngũ thi công với những người thợ tài ba xuất  thân từ các làng nghề gỗ nổi tiếng ở Hà Nội như ở Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội cũng như toàn miền bắc. Đội ngũ thi công của Vietfarm luôn  được  thực hành trên những công trình đa dạng và thử thách độ cần mẫn kiên trì và bàn tay khéo léo. Chính vì những yếu tố trên khiến cho các sản phẩm nhà gỗ cổ của Vietfarm luôn được khách hàng đánh giá cao và được giới thiệu đến rất nhiều khách hàng trên miền Bắc và toàn lãnh thổ Việt Nam.

Về truyền thuyết nghề làm nhà gỗ cổ truyền của Làng nghề mộc  cổ truyền Chàng Sơn:

Theo truyền thuyết trong làng về cụ thợ mộc Phó Sần ở làng Chàng xưa đã dẫn một đoàn thợ mộc lên núi Ba Vì để làm đền, đài cho thánh Tản Viên là con rể của vua Hùng Vương thứ 18-Tức Hùng Duệ Vương 300-500 năm trước công nguyên, tức cách đầy 2300-2500 năm *(Nguyễn Tuân – Vang bóng một thời . Nxb Văn học, HN 1988 Tr 104,Truyện ngắn: trên đỉnh non Tản). Để nói về nghề Mộc, người Chàng có lời chúc đầu năm rất chân tình:

Chúc cho thợ mộc làng ta.
Dựng bộ cửa nhà thật là xinh thay.
Lắp kèo rồi lắp đòn tay.
Thưng bên đóng đố khéo tay tài nghề.

Lớn lên  và làm việc trong làng nghề, đội ngũ cán bộ vietfarm thấm vào những câu chuyện giao tiếp hàng ngày, như những chuẩn định theo tác nghề nghiệp. Lúc bào đục thì: – Bào trơn, đóng bén – Chặt dọc thì sang, chặt ngang thì vỡ – Đời cha cho chí đời con Muốn cho vo tròn, trước phải đẽo vuông vv…. Khi làm nhà lại có những câu:
Thượng thu hạ thách 
Đầu cán cân, Chân quân cờ.
Mộc gài sào, ngõa dốt mái 
Mộc cất cả, ngõa lên bờ – 
Vv……. 

Trong xu thế nghề “Mộc truyền thống Chàng Sơn” dần mai một, đặc biệt là nghề làm nhà gỗ cổ truyền thống, các nghệ nhân cao tuổi ít dần, lớp thợ trẻ ít người theo nghề “ Mộc truyền thống”. Lãnh đạo công ty Vietfarm với ấp ủ gìn giữ và mơ ước phát triển nghề làm nhà gỗ cổ truyền thống  của một số nghệ nhân và thợ có tay nghề cao trong làng lập Xưởng Gỗ Vietfarm  thừa kế tinh hoa nghề truyền thống , tổ chức sản xuất, thi công các công trình Kiến trúc cổ truyền, truyền thống : Nhà ở dân gian, nhà gỗ truyền thống (nhà 5 gian, nhà 3 gian, nhà kẻ truyền, nhà ba gian hai chái, nhà thờ họ) , Đình, Chùa vv….dần chuyên nghiệp và đưa ngôi nhà gỗ cổ truyền của cha ông dần thích hợp với cuộc sống hiện nay để gìn giữ và phát triển nghề truyền thống : Mộc Chàng Sơn.

mau-thiet-ke-nha-go-co

thi-cong-nha-go-dep

Công ty Vietfarm luôn cam kết mang đến cho quý khách các sản phẩm nhà gỗ với chất lượng  và mẫu mã đáp ứng các yêu cầu cao nhất của quý khách hàng. Mọi yêu cầu về thiết kế,thi công nhà gỗ xin quý khách hàng vui lòng liên hệ Mrs Hương qua số điện thoại 0915151275 để được tư vấn. Xin cám ơn quý khách hàng.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Vietfarm

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Số 1 TÔN THẤT THUYẾT, P.DỊCH VỌNG HẬU.Q.CẦU GIẤY, TP.HÀ NỘI, VIET NAM

Địa Chỉ Xưởng:  Điểm Công Nghiệp xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội. 

Website: vietfarmjsc.com

Email: vietfarm.woodimport@gmail.com

Hotline: 0915151275

Bài mới cùng chuyên mục

Thiết kế, thi công nhà gỗ