Dẫu cho thời gian có trôi qua, nhiều ngôi nhà gỗ 5 gian được cách tân xây dựng vô cùng độc đáo và đa dạng nhưng nét đẹp đặc trưng của ngôi nhà 5 gian truyền thống vẫn được lưu giữ lại một cách nguyên vẹn, thể hiện được ước mơ to lớn của người nông dân Việt Nam.

Cùng với sự đi lên của đất nước, phong cách sống của con người cũng từ đó có những bước thay đổi đáng kể tuy nhiên trong sự thay đổi đó dường như vẫn còn tồn tại một cái gì đó rất riêng đậm chất quê hương Việt Nam. Và không gian sống của con người thể hiện rất rõ điều đó. Lấy ví dụ điển hình cho không gian sống là nhà gỗ. Dẫu cho thời gian có trôi qua, nhiều ngôi nhà gỗ 5 gian được cách tân xây dựng vô cùng độc đáo và đa dạng nhưng nét đẹp đặc trưng của ngôi nhà 5 gian truyền thống vẫn được lưu giữ lại một cách nguyên vẹn, thể hiện được ước mơ to lớn của người nông dân Việt Nam.

Dưới đây là 10 mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp:

1. Mẫu nhà gỗ cổ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian truyền thống thường được làm từ gỗ Lim, Xoan, Táu... Các loại gỗ này có tính bền cao được chọn lọc gia công xử lý đúng cách để xây dựng.

nha-go-5-gian-anh-1

2. Nhà gỗ 5 gian đẹp

nha-go-5-gian-anh-2

Kích thước nhà gỗ 5 gian: Mái tàu cao 2m5, độ dốc mài 68, lòng nhà rộng 5m55, khoảng cách gian giữa là 2m82, gian biên là 2,75, 2 gian buồng rộng 3m

Hình thức: nhà gỗ kẻ truyền tiền kẻ hậu bẩy. Nhà có 4 vì 2 vì giữa là kẻ truyền, 2 vì thuận là chồng rường, ngoài hiên thông suốt 5 gian, vì đốc hiên là chồng rường, còn lại 4 kẻ

3. Nhà gỗ 5 gian kết hợp giữa nét đẹp Cổ điển – Truyền thống – Hiện đại

nha-go-5-gian-anh-3

Ngôi nhà là hội tụ của nhiều yếu tố hiện đại và truyền thống. Mang nét đẹp cổ điển nhưng lại vô cùng sang trọng và tinh tế.

4. Nhà gỗ 5 gian đẹp ở Hải Phòng

nha-go-5-gian-anh-4

Ngôi nhà được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ XIX. Bậc đá tam cấp kéo dài suốt mặt tiền và được ghép bằng tảng đá xanh tự nhiên tạo nên điểm nhấn cho ngôi nhà.

5. Nhà gỗ 5 gian gỗ Mít

nha-go-5-gian-anh-5

Kích thước chi tiết của ngôi nhà:
– Lòng nhà: 5.35m
– Căn mỗi gian rộng: 2,55m
– Hiên rộng :1,8m
– Cột cái vanh: 90cm
– Cột con vanh: 80cm
– Cột hiên vanh: 70cm

6. Nhà gỗ 5 gian được làm bằng gỗ Xoan và Lim

nha-go-5-gian-anh-6

7. Nhà gỗ Lim 5 gian

nha-go-5-gian-anh-8

8. Nhà gỗ sưa 5 gian

nha-go-5-gian-anh-9

9. Nhà gỗ Mít 5 gian

nha-go-5-gian-anh-10


10. Nhà gỗ 5 gian với cột bê tông

nha-go-5-gian-anh-7

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Vietfarm

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ xưởng: Xã Chàng Sơn, Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội

Website: vietfarmjsc.com

Email: vietfarm.woodimport@gmail.com

Hotline: 0915151275