• Tiếng Việt
  • English
0
Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về gỗ sồi
  • hotro1
  • Tin tức ,

Gỗ sồi là một trong những loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng trong đồ nội thất và sàn nhà. Gỗ sồi có độ bền cao, dễ gia công và khả năng bám sơn, lên màu đẹp, tự nhiên. Gỗ sồi có màu sắc, hình dáng vân gỗ độc đáo, dễ nhận biết.

Gỗ sồi

Một số câu hỏi thường gặp khi tìm hiểu về gỗ sồi

Gỗ sồi có màu gì?

Tùy vào từng loại gỗ sồi mà gỗ có màu sắc khác nhau, gỗi sồi trắng có màu be nhạt cho tới màu nâu, gỗ sồi đỏ thì có màu đậm hơn cho gần đến màu đỏ, dễ nhận biết nhất là ở phần tâm gỗ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý trải qua thời gian, gỗ sồi trắng có thể có xu hướng gần giống như màu hổ phách.

Tại sao gỗ sồi thay đổi màu sắc theo thời gian?

Gỗ sồi có thể chuyển sang màu sắc tối hơn theo thời gian, thiên về tông màu hổ phách hơn. Điều này xảy ra do tiếp xúc với oxy và tia UV, khiến nó trở thành một quá trình không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với đồ nội thất bằng gỗ sồi, bạn khó có thể phân biệt được. Chính vì vậy, khi sắm đồ nội thất bằng gỗ sồi khuyên dùng bạn nên mua đồng bộ cùng một lúc tránh trường hợp có sự thay đổi màu khác nhau giữa các món đồ.

Gỗ sồi đỏ

Những công dụng phổ biến của gỗ sồi là gì?

Gỗ sồi được đánh giá cao trong sản xuất đồ nội thất gỗ tự nhiên cũng như ván sàn và tủ vì độ bền, khả năng bám sơn và vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Bên cạnh đó, gỗ sồi trắng có tính ưu việt vượt trội đó là khả năng chống nước vì vậy sồi trắng thường được chọn để chế tạo những đồ vật như thùng rượu hay thuyền.

Gỗ sồi trắng

Cây sồi mọc ở đâu?

Cây sồi được tìm thấy trên khắp thế giới. Chúng có nguồn gốc từ hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ. Ở Vermont, chúng tôi có nhiều loại gỗ sồi, bao gồm cả màu đỏ và trắng.

Những điều cần lưu ý khi mua đồ nội thất gỗ sồi

Tìm đồ nội thất bằng gỗ sồi chất lượng không phải lúc nào cũng dễ dàng vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chất lượng sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý một số điều dưới đây khi chọn mua nội thất gỗ sồi:

Tính xác thực: Xem xét kĩ xem có phải gỗ sồi thật không?

Nghề thủ công: Đồ nội thất được sản xuất ở cơ sở nào?

Chất lượng: Công ty có đảm bảo chất lượng trọn đời không?

Thân thiện với môi trường: Gỗ có nguồn gốc rõ ràng không?

Nội thất gỗ sồi

Cách chăm sóc nội thất gỗ sồi

Để chăm sóc và bảo quản những đồ nội thất bằng gỗ sồi khuyên bạn không nên dùng các chất đánh bóng hay các dung dịch tẩy rửa vì chúng có thể làm hỏng lớp sơn bề mặt giảm tuổi thọ của đồ nội thất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về gỗ sồi, hi vọng đem lại những kiến thức hữu ích cho quý khách.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất nhập khẩu Vietfarm

Trụ sở chính: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy 1: KCN Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy 2: Nhân Hòa, Quế Võ, Bắc Ninh.

Website: https://vietfarmjsc.com

Email: vietfarm.woodimport@gmail.com

Hotline: 0915151275 – 0906011126

 

Chia sẻ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button