Thanh Long ruột trắng có tên khoa học là Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus. Vỏ của quả thanh long ruột trắng có thể là màu hồng hay đỏ. Gọi là ruột trắng để phân biệt với 1 loại Thanh Long khác cũng là sản phẩm xuất khẩu của Phan Thiết, Bình Thuận là thanh long ruột đỏ

Thanh Long có tên tiếng anh là Dragon Fruit hay còn gọi Pitaya là một loài cây thuộc họ xương rồng có nguồn gốc từ các vùng sa mạc ở Mexico và Columbia. Loài cây này chủ yếu được trồng ở vùng có khí hậu Nhiệt đới hoặc Cận Nhiệt Đới. Thanh Long được người Pháp mang vào Việt Nam khoảng 100 năm trước và chủ yếu được trồng ở các tỉnh Bình Thuận, Long An và Tiền Giang. Đến thập kỷ 80, cùng với sự phát triển của nền kinh tế nước, đời sống của nhân dân được nâng cao, đi kèm theo đó là thị trường tiêu thụ trong nước được mở rộng, Thanh Long bắt đầu trở thành một loại cây mới và có giá trị và hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay, Thanh Long Việt Nam đang trở thành mặt hàng được ưa chuộng không chỉ với Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế như Malaysia, Indonesia, Singapore, Trung Quốc…Trên thị trường, 3 loại quả Thanh Long đang được biết đến nhiều nhất là:Thanh Long ruột trắng hay Hylocereus undatus là loại Thanh Long được sản xuất nhiều nhất thế giới. Bên ngoài có vỏ màu đỏ, dày, ruột trắng có hạt màu đen. Màu sắc tương phản mạnh mẽ giữa bên trong và bên ngoài đã giúp cho loại Thanh Long này được tiêu thụ nhiều trên thị trường.

Vì sự nghiệp tạo dựng thương hiệu thanh long sạch, thương hiệu vững mạnh, chúng tôi không ngừng nâng cao kỹ thuật trồng trọt, học tập, nghiên cứu những phương pháp thâm canh cây trồng mới nhằm tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Vietfarm

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Số 1 TÔN THẤT THUYẾT, P.DỊCH VỌNG HẬU.Q.CẦU GIẤY, TP.HÀ NỘI, VIET NAM

Website: vietfarmjsc.com

Email: vietfarm.woodimport@gmail.com

Hotline: 0915151275

Bài mới cùng chuyên mục

Thanh Long Sạch Ruột Trắng
Hàng Nông Sản