Gỗ tần bì là loại gỗ được khai thác từ cây tần bì hay người ta còn gọi là Ash. Gỗ tần bì chủ yếu được nhập từ Bắc Mỹ hoặc Đông Âu.

Tìm hiểu về gỗ tần bì

Có lẽ với nhiều người chưa biết đến thì cái tên gỗ tần bì nghe sẽ rất lạ và mới mẻ, gỗ tần bì lòa loại gỗ tự nhiên thường được trồng ở Đông Âu, Bắc Mỹ những vùng đất có khí hậu lạnh, khí hậu càng lạnh thì cho chất lượng gỗ càng cao.

Gỗ tần bì còn có tên gọi khác là Ash là một trong những loại gỗ tự nhiên đang được ngưởi sử dụng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay vì tính chất cũng như ứng dụng đa năng của nó.

Vân gỗ tần bì là vân gỗ thẳng, ưu điểm là thịt gỗ chắc, mặt gỗ thô đều, có màu sắc nhạt gần như màu trắng, tâm gỗ có nhiều màu sắc khác nhau.

nhap-khau-go-tan-bi

nhap-go-tan-bi-ve-san-xuat

 

Gỗ tần bì có những loại nào?

Gỗ tần bì hiện nay có nhiều loại khác nhau có thể kể tên như tần bì trắng (Fraxinus Americana), Tần bì xanh (Fraxinus pennsylvanica) Tần bì vàng (Fraxinus profunda) và Tần bì Carolina (Fraxinus caroliniana). Mỗi loại có những đặc tính và tính chất, ứng dụng khác nhau, tuy nhiên tần bì trắng với nhiều ứng dụng và cho ra nhiều thành phẩm đa dạng. Dưới đây là một số thông số về loại gỗ tần bì trắng

– Chiều cao cây khi trưởng thành đạt khoảng 20 – 30m

– Đường kính thân cây từ 0.6 – 1.5m

– Trọng lượng khô trung bình 675kg/1m3 gỗ

– Trọng lượng riêng cơ bản 0.55 – 0.67

– Độ cứng Janka là 5870 N(Newton)

– Giới hạn uốn cong 103,5 MPa

– Giới hạn đàn hồi 12 GPa

– Lực nghiền 51.1 MPa

– Độ co rút Radial 4,9%, thể tích 13,3%, T/R: 1,6.

Tần bì trắng là loại gỗ cứng có giá trị, được sử dụng rộng rãi như để làm gậy bóng chày, tín hiệu bi-a, tủ gỗ, ván sàn, đồ nội thất....

Ưu điểm nổi bật của gỗ tần bì

Gỗ tần bì có ưu điểm nổi bật là khả năng chịu lực tổng thể rất tốt, trọng lượng của gỗ càng lớn tỉ lệ thuận với khả năng chịu lực càng cao. Sức chịu sự va chạm của tần bì thuộc mức cao, gỗ dễ được uốn cong bằng hơi nước.
Gỗ tần bì có độ bám ốc, khả năng bám đinh và dính keo, gỗ tần bì rất dễ dàng trong việc nhuộm màu cũng như đánh bóng để cho ra thành phẩm. Đặc tính của tần bì rất dễ khô và không bị cong vênh khi sấy.

Với đặc tính tốt, lên màu sơn cũng như màu nhuộm đẹp, những sản phẩm từ gỗ tần bì khi hoàn thiện trông sẽ rất đẹp mắt, sang trọng và tinh tế. Chính vì thế mà gỗ tần bì luôn được các chủ đầu tư cũng như các nhà bán lẽ tìm mua với số lượng lớn nên hiện nay lượng gỗ tần bì tại Hà Nội nói riêng cũng như trên toàn quốc sẽ là một thị trường khan hiếm với số ít nhà cung cấp có thể đảm bảo được số lượng, giá thành cũng như tiến trình vận chuyển.

VietFarm tự hào là một trong số ít nhà cung cấp gỗ tần bì tại Hà Nội với chất lượng gỗ tốt, uy tín, giá thành hợp lý cũng như đảm bảo thời gian giao nhận trên toàn quốc. Quý khách có thể tới trực tiếp để biết thông tin về giá, chất lượng một cách chính xác nhất.

go-tan-bi-nhap-khau

Với chúng tôi, niềm tin của khách hàng về chất lượng cũng như dịch vụ dành cho gỗ VietFarm là ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí kinh doanh. Phương châm của VietFarm là “TẠO NIỀM TIN NHẬN GIÁ TRỊ” do đó mọi hoạt động của chúng tôi đều hướng tới chữ tín, niềm tin cũng như giá trị sản phẩm mà khách hàng nhận được.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Vietfarm

TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: vietfarmjsc.com

Email: vietfarm.woodimport@gmail.com

Hotline: 0915151275