02.03.2019

Những điều bạn nên biết về đình, đền, chùa, miếu, phủ

Đình, đền, chùa, miếu mạo … là những địa điểm thờ cúng mang đến ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Xem thêm »

02.03.2019

Tìm hiểu về kiến trúc tuyệt đỉnh của chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương là một trong các công trình tuyệt đỉnh về nghệ thuật kiến trúc. Vậy điều gì làm nên một ngôi chùa mang giá trị nghệ thuật?

Xem thêm »

02.03.2019

Kiến trúc Đình Chu Quyến với nhiều nét độc đáo

Đình Chu Quyến thuộc địa phận xã Chu Minh, huyện Ba Vì, đình Chu Quyến là một ngôi đình cổ, được xây dựng từ thế kỉ XVII.

Xem thêm »

02.03.2019

Nhà thờ họ 3 gian gỗ Lim tại Nam Định

​Nhà thờ họ là nơi thờ cúng, ghi tụng công đức của tổ tiên, nơi linh thiêng của dòng tộc, và là nơi lưu giữ gia phả nhiều đời.

Xem thêm »

02.03.2019

Nhà gỗ Mít 3 gian 2 chái đẹp

Nhà gỗ mít chính là kiến trúc truyền thống của Việt Nam ta và nó luôn là một nét đẹp trong lịch sử đi cùng thời gian. Cho đến ngày nay, nhà gỗ mít truyền thống cũng được các kiến trúc sư, các nghệ nhân phá cách đôi chút nhưng vẫn luôn chứa đựng cái hồn quê thân thuộc, đầm ấm cũng như sự tinh tế và tài hoa của những người thợ lành nghề.

Xem thêm »

02.03.2019

Mẫu nhà gỗ xoan 3 gian

Nhà gỗ được coi là một loại hình nhà ở rất phổ biến với cư dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nó không chỉ đơn thuần là nơi sinh hoạt của cả gia đình mà mỗi một căn nhà gỗ còn là một nét văn hóa độc đáo. Cùng chúng tôi tìm hiểu về nhà gỗ xoan 3 gian dưới đây

Xem thêm »